0981 992 995

Tư vấn âm thanh Karaoke

Rất nhiều người có nhu cầu muốn mua một dàn karaoke nhưng không biết phải mua như thế nào, mua loại gì và nên chọn thiết bị ra sao. Chính vì lẽ đó, Thế giới âm thanh có bài tư vấn mua dàn âm thanh karaoke để giúp cho các bạn có thể chọn mua được dàn âm thanh karaoke ưng ý.

Xác định không gian và diện tích phòng karaoke

Điều đầu tiên là cần phải xác định được không gian mà bạn muốn lắp đặt dàn âm thanh karaoke là ở đâu, phòng khách, phòng ngủ hay một phòng riêng khác. Căn phòng đó là không gian kín hay hở, có nhiều đồ đạc hay không? Điều này giúp xác định được rõ diện tích của căn phòng và các đồ vật trong phòng để có thể tính toán khả năng dội âm và vang của căn phòng, từ đó xác định được công suất, kích thước của các thiết bị cũng như số lượng các thiết bị cần có trong dàn âm thanh karaoke.

Ngoài ra, việc xác định được không gian và diện tích phòng karaoke còn giúp ích cho quá trình lắp đặt các thiết bị được thuận tiện hơn. Nhân viên kĩ thuật sẽ dựa vào đó để xác định vị trí lắp đặt các thiết bị sao cho chất lượng âm thanh được đảm bảo nhất.

Xác định ngân sách chi cho dàn âm thanh karaoke

Nên xác định một số tiền mà bạn dự định sẽ chi cho bộ dàn karaoke, có thể là 10 triệu, 20 triệu hoặc 50 triệu. Việc xác định trước ngân sách sẽ chi cho dàn âm thanh karaoke sẽ giúp bạn cũng như nhân viên tư vấn dễ dàng khoanh vùng và lựa chọn các sản phẩm phù hợp bởi trên thị trường có rất nhiều hãng thiết bị âm thanh với các mức giá khác nhau.

Lựa chọn thiết bị cho dàn âm thanh karaoke

Sau khi đã biết chính xác diện tích phòng cũng như số tiền dự định bỏ ra cho dàn âm thanh thì kế đến là việc lựa chọn dàn âm thanh karaoke phù hợp với hai tiêu chí trên.

Có hai cách để bạn chọn mua dàn âm thanh karaoke.

Cách thứ nhất:

Nếu bạn không phải là người am hiểu về âm thanh thì lựa chọn phù hợp nhất với bạn là mua những dàn âm thanh karaoke trọn bộ đã được phối ghép sẵn.

Những bộ karaoke như vậy thường đã được các kĩ thuật viên cũng như các chuyên gia âm thanh lựa chọn kĩ càng từng thiết bị sao cho các thiết bị phù hợp với nhau và cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Về mặt giá cả, những dàn âm thanh karaoke trọn bộ cũng có mức giá đa dạng từ thấp đến cao phù hợp với nhu cầu của người mua.

Cách thứ hai:

Nếu bạn là người có chút ít kiến thức về âm thanh thì có thể lựa chọn những thiết bị rời và phối ghép chúng thành một dàn âm thanh karaoke. Thế giới âm thanh sẽ hướng dẫn mua dàn âm thanh karaoke cơ bản với những lưu ý quan trọng khi lựa chọn thiết bị.

– Loa karaoke

Có thể nói loa là thiết bị quan trọng nhất trong một dàn âm thanh karaoke. Chất lượng của loa quyết định đến chất lượng âm thanh hay hay dở. Khi lựa chọn loa nên dựa vào không gian và diện tích phòng.

Nếu căn phòng nhỏ hẹp thì không nên lựa chọn loa có kích thước to và công suất lớn vì như thế sẽ khiến âm thanh bị dội vào tai, gây khó chịu. Tương tự với không gian rộng nhưng lại trang bị loa nhỏ, công suất yếu sẽ khiến âm thanh bị nhỏ và thiếu hụt.

–  Loa sub

Loa sub hay còn gọi là loa âm  trầm. Chức năng của loa sub trong dàn âm thanh karaoke là bổ sung âm trầm cho dàn loa chính, giúp tiếng bass nghe dày và chắc hơn.

Khi lựa chọn loa sub nên chọn loa có tiếng bass dày, chắc khỏe. Đồng thời cũng nên lưu ý đến kích thước căn phòng để chọn loa sub có kích thước hợp, tránh chọn những loa quá to, chiếm nhiều diện tích, gây cản trở cho việc di chuyển đi lại.

– Amply/ Cục đẩy công suất

Amply và cục đẩy công suất đều có chức năng cơ bản là khuếch đại âm thanh, khiến âm thanh trở nên to, rõ ràng hơn. Ngoài chức năng cơ bản ấy, amply còn có khả năng điều chỉnh âm thanh trở nên hay hơn. Tuy nhiên, amply lại có công suất nhỏ hơn so với cục đẩy. Chính vì vậy, amply thường được sử dụng trong những dàn âm thanh karaoke gia đình với ít thiết bị và công suất nhỏ. Còn cục đẩy công suất thường hay được dùng trong những dàn âm thanh chuyên nghiệp có nhiều thiết bị và công suất lớn.

Dựa vào diện tích phòng cùng với ngân sách dự tính chi mà từ đó đưa ra lựa chọn nên dùng amply hay cục đẩy công suất cho dàn âm thanh karaoke của mình.

– Đầu hát

Đầu hát hay còn gọi là đầu phát là nguồn cung cấp nhạc cho toàn bộ dàn âm thanh. Trên thị trường có rất nhiều hãng đầu hát với các sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã cùng tính năng với giá thành phải chăng phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Nên lựa chọn đầu hát có dung lượng bộ nhớ lớn, có khả năng chứa nhiều bài hát và có thể cập nhật những bài hát mới nhất.

– Mixer, vang số

Mixer và vang số là hai thiết bị có chức năng hiệu chỉnh âm thanh. Tuy nhiên, không bắt buộc phải sở hữu hai thiết bị này trong dàn âm thanh karaoke gia đình nếu diện tích phòng hát nhỏ hoặc ngân sách dự chi không đủ rộng.

– Micro

Micro là thiết bị đóng vai trò trung gian thu nhận giọng hát và chuyển tới các thiết bị xử lý âm thanh. Chính vì vậy, chất lượng của micro cũng đóng vai trò không nhỏ đến chất lượng giọng hát của bạn khi ra loa.

Nên lựa chọn những chiếc micro có trở kháng thấp và độ nhạy cao, có thể bắt trọn tiếng hát của bạn ở khoảng cách xa. Đồng thời micro cần phải có khả năng chống hú rít và lọc tiếng ồn, lọc nhiễu sóng, giúp chất lượng âm thanh trở nên tốt hơn.

Trên đây là một vài tips cơ bản hướng dẫn mua dàn âm thanh karaoke của NGỌC HÂN. Nếu bạn có nhu cầu mua dàn âm thanh karaoke trọn bộ hoặc  mua các thiết bị âm thanh cho dàn âm thanh karaoke của mình hãy đến với NGỌC HÂN. Các kĩ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn mua dàn âm thanh karaoke cho bạn.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NỘI THẤT NGOẠI THẤT NGỌC HÂN

127 – 129 đường 9A , Khu Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, Ho Chi Minh City

Điện thoại : 0981 992 995 – 0944 540 055

Email : noithatkaraokengochan@gmail.com

Website : https://noithatngochan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *